Những tay chơi Poker chuyên nghiệp trên thế giới luôn xem trọng những chiêu thức khi đối đầu với các đối thủ trong ván. Ngoài Bluff mà W88no1.com đã giới thiệu lần trước; hôm nay sẽ là một chiêu thức mới mang tên Squeeze Play. Vậy Squeeze Play bài Poker là gì?

Squeeze Play bài Poker là gì?

Squeeze Play được hiểu là hành động của người chơi dồn ép đối phương và buộc họ phải từ bỏ bài mà mình đang cầm. Chuẩn hơn thì đây là việc mà một người đã raise pre-flop và có ít nhất một người call; sau đó đến lượt bạn thì bạn tung ra một cú 3-bet lớn với mục đích đẩy những người chơi còn lại ra khỏi pot.

Về căn bản thì Squeeze Play chính là việc bạn đang lợi dụng hình ảnh loose của raise đầu và những người sau lại call ngang cũng đang thể hiện sự yếu đuối.

Lợi ích của việc Squeeze

Sau khi đã có người raise flop thì bạn tiếp tục 3-bet khiến cho bạn có vẻ như là người có bài cực kỳ mạnh rơi vào tầm AQ trở lên. Sẽ có 3 dạng người chơi sẽ phải đối mặt với cú bet này bao gồm:

Người ngồi sau bạn

Những người chưa đến lượt hay chỉ all blind trước khi có người raise là những người đầu tiên sẽ phải đón nhận tin này. Việc pot bị 3-bet quá lớn khiến cho đối thủ này ngay lập tức bỏ những bài yêu hay thậm chí là những bài trung bình như các đôi bé trở xuống. Khả năng duy nhất để những người này chịu được Squeeze Play là bài họ cần phải thật mạnh hoặc họ chơi cực kỳ kém.

Người raise đầu tiên

Người tiếp theo sẽ phải đối mặt với Squeeze tại W88 Poker cũng chính là thành phần mấu chốt. Việc họ raise đầu tiên không nói lên quá nhiều nên Squeeze mà bạn tung ra sẽ khiến cho họ lộ rõ được bản chất. Với những bài đẹp hẳn thì họ sẽ raise tiếp; còn nếu bài chỉ mạnh vừa thì khả năng sẽ bỏ hoặc chỉ call ngang. Do đó bạn nên đưa ra cú bet thật to để tránh trường hợp thứ hai xảy ra.

Người đã call

Thường thì đây là kiểu người ít lo ngại nhất; những người đã call khả năng cao là chỉ có những bài ở độ mạnh bình thường; hoặc thậm chí là họ chỉ chơi vì thấu raise đầu ít. Một cú 3-bet sẽ khiến người chơi này nhận ra mình đang rơi vào thế khó và nhiều khả năng họ sẽ phải bỏ trước cả khi đến lượt action.

Về cơ bản thì với một cú Squeeze Play đủ lớn; người chơi có thể hất văng những đối thủ còn lại để thắng được pot. Pot lúc này với lượng tiền blind, dead money lẫn lượng tiền đã raise và call của các đối thủ khác hoàn toàn xứng đáng để liều lĩnh và tranh giành. Một cú bet thật lớn và đúng sẽ nhanh chóng kết thúc ván bài với thắng lợi trong tay.

Cách Squeeze Play đúng​ cách

Squeeze Play có sức công phá rất lớn nhưng không thể sử dụng bừa bãi được; người chơi cần chú ý vào nhiều yếu tố khác nhau để tranh build pot hộ đối thủ.

Không khí bàn đấu

Yếu tố đầu tiên là không khí bàn đấu, nếu mọi thứ đều đang căng thẳng và ai cũng raise cao thì dù bạn đang có Squeeze to đến đâu cũng không hiệu quả. Ngược lại không khí êm đềm và ai cũng muốn giữa chip để được tiến sâu hơn thì Squeeze sẽ phát huy rất tốt tác dụng của mình.

Năng lực người chơi

Từng người chơi tại ván sẽ có những lối chơi khác nhau; cần xem xét liệu có dễ để áp dụng chiến thuật này hay không.

Người đầu tiên quan tâm đến là raise trước bạn; nếu họ đánh loose và thường raise quá nhiều thì Squeeze play là lựa chọn tốt.

Tiếp theo là người đã call, tỷ lệ thành công của chiến thuật này cũng sẽ tăng nếu những người đã call theo cũng đánh loose hoặc passive chỉ muốn xem flop giá rẻ.

Đừng lựa chọn Squeeze Play nếu như người đầu tiên raise là người đánh tight. Vì chỉ cần một người call thì sẽ kéo theo nhiều người khác vào cuộc chiến tranh giành pot.

Số lượng người chơi đã call

Squeeze Play có mục đích duy nhất là đánh nhanh thắng nhanh nên càng đông người call theo thì Squeeze Play sẽ càng khó dứt điểm ván bài ngay tại Flop. Tốt nhất với những multiway pot hãy đánh đúng bài và chỉ squeeze nếu có 1 hoặc 2 người call.

Số lượng người chơi ở sau

Khả năng cao những người chơi ngồi sau có bài cũng giống hệt những người trước; điều khác biệt là bạn có thông tin sau khi những người còn lại đã action. Những đối thủ đằng sau càng nhiều thì khả năng bài mạnh call được cũng tăng lên không kém.