Phân loại người chơi Poker là một trong những cách giúp cho người chơi tăng khả năng chiến thắng và tự tin hơn trước các đối thủ. Với một trò chơi đòi hỏi khả năng phân tích và tư duy cao như Poker, hành động này là rất cần thiết. Cùng khám phá cách phân loại người chơi Poker trong bài viết dưới đây!

Phân loại người chơi Poker theo số lượng Hand

Trong một ván chơi sẽ có nhiều tay chơi Poker chỉ chơi các hand quen thuộc, những người này khi không có hand đẹp thì họ sẽ tuyệt đối không chơi. Ngược lại thì cũng có những tay chơi Poker chơi bất chất hand bài nào, vì vậy mà người chơi có thể dựa vào hand bài để phân loại các kiểu người trong một ván Poker.

Tight – Lối chơi chặt chẽ

Những người chơi thuộc nhóm tight chỉ những những người chỉ chọn nhóm bài mạnh để chơi. Với những người này, chỉ cần nhìn vào cách mà họ tố hay check thì người chơi cũng có thể đoán ra được họ có sở hữu nước bài đẹp hay không, đây chính là yếu tố tâm lý và khả năng quan sát của người.

Loose – Lối chơi phóng khoáng

Đây là nhóm người chơi ngược lại với Tight, Loose chỉ những người chơi W88 có lối chơi phóng khoáng hơn, chơi với đa dạng hands khác nhau và ít chọn lọc bài hơn. Với kiểu người chơi Loose sẽ có 3 loại như sau:

  • Người chơi mới: Đây là nhóm người chơi chưa có kinh nghiệm tính hand và phán đoán xác suất, họ thường chỉ chơi theo cảm xúc của mình. Việc đối đầu với những người chơi này sẽ khó đoán hơn so với nhóm tight, tuy nhiên nắm bắt được tâm lý của họ thì sẽ rất dễ đối phó với loại người này.
  • Người biết cách chơi cơ bản: Đây là nhóm người mới bắt đầu làm quen với các chiến thuật tâm lý và ít quan tâm đến các tay chơi bài. Nhóm này cũng không cần phải tính xác suất và tỷ lệ ra bài cũng sẽ không quan trọng. Họ sẽ chơi theo trường phái chiến thuật và tự tin, chiến thắng còn cần vận may kết hợp, nhóm người này cũng dễ đổ lỗi cho hoàn cảnh mà không biết đánh giá, phân tích xem chiến thuật đã sai ở đâu.
  • Người chơi Loose chuyên nghiệp: Đây chính là nhóm người chơi nguy hiểm nhất, họ rất giỏi trong việc quan sát và phán đoán tâm lý của các đối thủ.

Phân loại người chơi Poker theo hành động cược

Ngoài dựa vào hand bài, người chơi cũng có thể dựa vào hành động cược để phân loại. Đây chính là dựa vào hành động của người chơi tham gia chơi Poker để dự đoán các nước đi sắp tới của đối thủ.

Aggressive – Người chơi chủ động tốt và đặt cược

Nhóm người chơi này sở hữu lối chơi thiên về tấn công, họ sẽ raise hoặc bet cho đến lượt chơi của mình hành động, check hoặc call không phải là tính cách của nhóm người chơi này.

Aggressive chia làm 2 loại:

  • Chủ động cược nhưng là người chơi mới, không có nhiều am hiểu và chiến thuật và các kỹ năng chơi poker cơ bản.
  • Kiểu người chơi chủ động nhưng có nhiều kinh nghiệm, họ có khả năng quan sát rất tốt, mỗi cược sẽ khá bạo, người chơi W88 online nên cẩn thận với nhóm này.

Passive – Nhóm người chơi thụ động

Nhóm này sẽ được chia làm 2 loại khác nhau bao gồm:

  • Nhóm người chơi Passive mới: Những người chơi này chủ yếu chỉ biết check hoặc call chứ ít khi bet hoặc raise, họ chơi thụ động cùng với đó là thiếu sự tự tin khi thực hiện call, thậm chí là không có nhiều can đảm để raise, nhưng một khi raise thì bài sẽ đẹp.
  • Nhóm người chơi Passive chuyên nghiệp: Nhóm người này có cách chơi thụ động nhưng rất rõ cách nắm bắt đối thủ, họ canh thời điểm rất chính xác và thường chỉ đánh bại những người khác bằng một đòn giáng mạnh bất ngờ.

Nhóm người chơi Loose- Passive

Đây là kiểu người chơi chỉ xuất hiện ở những người chơi mới, thiếu kiến thức cơ bản trong poker, thậm chí đôi khi còn không quan tâm đến vị trí và chất lượng hand, thiếu tự tin nên thường chỉ call hoặc check và hầu như không bao giờ Bluff.

Người chơi cần tìm hiểu cách phân loại người chơi Poker một cách cẩn thận để tăng khả năng chiến thắng khi chơi tại nhà cái W88 trực tuyến hiện nay.