Poker là trò chơi nổi tiếng trên thế giới hiện tại và được nhiều người yêu thích. Tại các nhà cái online, Poker cũng thu hút không ít thành viên tham gia. Một số mẹo chơi Poker sẽ giúp cho người chơi dễ dàng giành chiến thắng hơn. Cùng W88no1.com tìm hiểu một số mẹo chơi Poker dưới đây.

Chơi chậm những bài mạnh ở Pre-Flop

Đầu tiên là hãy chơi chậm khi có đôi to hay combo Ax mạnh. Thay vì tố thêm với AA, KK, QQ hay AK, người chơi có thể lừa đối thủ bằng cách call ngang, nhất là khi người chơi có lợi thế vị trí.

Bằng việc chỉ call ngang người tố đầu tiên khi bạn có bài siêu cấp, bạn cũng đã có thể bẫy đối thủ aggressive đó và họ rất dễ sẽ tố thêm.

Kế hoạch hóa thời gian hành động của bạn

Thời gian trong poker là yếu tố rất quan trọng, những tay chơi poker chuyên nghiệp luôn biết cách làm chủ thời gian để bài của mình mạnh hơn đối thủ.

Những người đặt cược quá nhanh với những hand trung bình hay bài đợi thường gặp như sảnh, thùng… sẽ làm lộ bài của họ. Điều này khiến bài của người chơi dễ bị đối thủ đoán hơn.

Ngược lại, những người có bài mạnh thường sẽ suy nghĩ rất lâu; vì thế mà điều bạn nên làm là hãy duy trì một khoảng thời gian như nhau cho mọi quyết định call hay tốt. Dù bạn đang chơi bluff, cược với bài trung bình hay có bài mạnh nhất thì điều này cũng đều sẽ giúp bạn tránh bị lộ bài với những tay chơi có khả năng quan sát cực tốt.

Thay đổi khoảng bài tố

Một mẹo chơi poker hiệu quả nữa đó là thay đổi khoảng bài tố; đặc biệt ở Flop. Nhiều tay chơi ở các mức cược nhỏ sẽ chỉ tố Flop với những hand như Over-pair, hai đôi hay bộ ba, bài tẩy siêu cấp… Bằng việc bổ sung và những khoảng bài tốt của bạn một vài hand Bluff; bạn sẽ khiến mình trở nên khó đoán hơn nhiều; đồng thời cũng giúp bạn ăn được nhiều hơn với những hand mạnh.

Tấn công với khoảng bài rộng hơn

Thay chỉ c-bet ở turn với những hand thật mạnh; người chơi có thể bắt đầu barrel với một khoảng bài rộng hơn. Chẳng hạn semi-bluff những hand như hai lá bài cao; bài đợi sảnh lọt khe hay bottom pair.

Không để lượng tiền cược làm lộ bài bạn

Lượng tiền cược có thể làm lộ bài của bạn bởi nó cho thấy sức mạnh tương ứng trong bài của bạn. Thực tế thì những tay chơi gà mờ dễ mắc phải sai lầm này nhiều hơn. Trong khi các tay chơi chuyên nghiệp lại tận dụng điều này rất tốt để đoán bài đối thủ.

Lối chơi đa sắc là mẹo chơi poker khôn khéo nhất

Những cao thủ poker thường ghi chú lại mọi thứ về đối thủ; nếu chơi chơi poker online thì họ sẽ nhìn vào các chỉ số HUD của bạn để đưa ra cách đối phó tương ứng. Điều này đồng nghĩa với việc họ luôn cố gắng để tạo ra một hình ảnh về lối chơi của bạn. Họ muốn sắp xếp bạn vào nhóm người chơi poker một cách ngăn nắp như tight-aggressive (chơi chắc chắn) hay loose-aggressive (chơi hiếu chiến) và thậm chí dùng màu sắc để đánh dấu.

Vì thế để đối phó với những tay chơi này; bạn có thể biến bản thân thành một người chơi đa sắc trên bàn poker.

Ví dụ cụ thể là bạn có thể chọn ra một người chơi giỏi trên bàn; sau đó sẽ chơi thật aggressive với họ suốt phiên đó. Trong những phiên sau hãy quay lại với lối chơi bình thường hơn; điều này sẽ khiến họ bối rối và phạm đủ mọi loại sai lầm trước bạn.

Biết bỏ bài đúng lúc

Một trong những cách chiến thắng trong bàn poker là phải biết dừng khi nào; nhất là những người mới bắt đầu chơi. Khi nhận ra lá bài của mình không có nhiều cơ hội chiến thắng thì hãy nên bỏ bài để hạn chế tối đa số tiền thua. Nên bỏ bài khi gặp những cặp bài tẩy có sự kết hợp giữa 2 hoặc 3 và các lá số còn lại; trừ trường hợp cặp đôi (2-2 hoặc 3-3).