Bên cạnh việc nắm bắt kỹ năng chơi Poker, người chơi tại nhà cái W88 có thể tìm hiểu thêm về 3 Bet trong Poker để tăng khả năng chiến thắng trước đối thủ trong ván Poker. Cùng tìm hiểu 3-Bet trong poker là gì và lợi thế của các hành động này trong ván chơi.

3-Bet trong poker là gì?

3Bet là thuật ngữ không còn xa lạ với dân chơi Poker chuyên nghiệp hiện nay, trong bộ môn Poker, post BB được hiểu là lần bet thứ nhất, nếu như có người chơi Open Raise thì đây sẽ là lần bet thứ 2. Tiếp đến nếu có hứng cú raise thêm lần nữa thì sẽ được gọi là 3Bet, hay còn được gọi với cái tên là Reraise.

Mục đích chính của hành động 3-Bet chính là lấy Value hoặc để Semi Bluff. Người chơi tham gia ván bài với khoảng bài khá rộng, vì vậy khi call với bài trung bình OOP thì người chơi sẽ gặp nhiều bất lợi về vị trí trên bàn Poker và chỉ có thể theo được đối thủ khi thực hiện hit bài thật mạnh. Lúc này việc 3-Bet sẽ giúp người chơi nắm được thế chủ động ngay cả khi không có được vị trí thuật lợi. Khi người chơi có được vị trí tốt thì sẽ càng dễ dàng đặt đối thủ vào thế khó khi phải call OOP mà không có thể chủ động.

Lợi thế của hành động 3-Bet

3-Bet có +EV (giá trị kỳ vọng) cao hơn nhiều so với việc chỉ Call hành động raise của đối thủ, 3-Bet sẽ đặt đối thủ vào những thế khó hoặc lộ bài hoặc call với range bài yếu.

Giúp người chơi W88 có thể nắm thế chủ động hơn, từ đó có thể C-bet để thắng pot.

Nên thực hiện 3-Bet Light vào thời điểm nào?

Đối thủ sẽ cần phải đánh chắc lại và ít open hơn, do đó cơ hội cho người chơi kiểm soát ván chơi hơn. Tuy nhiên cần phải hành động 3-Bet Light đúng lúc và đúng nơi để có thể hạn chế rủi ro.

Nên 3Bet Light với  suited connectors như 67s, 89s, hoặc 68s, 79s.

Người chơi nên 3Bet Light khi có vị trí 3-Bet OOP sẽ đặt người chơi vào tính huống khó khăn sau flop.

Thời điểm tốt nhất để 3Bet Light chính là ATG ở Cutoff, người chơi sẽ raise với range khá rộng, khi gặp 3Bet từ Button sẽ gặp bất lợi về bài và vị trí thì khả năng bỏ bài sẽ rất cao.

Lưu ý là nên tránh  3bet light các player sau:

  • Những người chơi bởi Tight bởi họ chỉ raise với bài cực mạnh.
  • Người chơi siêu Loose bởi họ có thể call với bất cứ thể loại gì.

Nên 3-Bet như thế nào để tăng độ hiệu quả?

Đó là khi người chơi cầm AA và trước mặt có người chơi đã thực hiện hành động open raise, người chơi muốn thực hiện 3-Bet để ăn thêm nhiều tiền lần nữa. Không nhất thiết AA nhưng người chơi nên 3-Bet khi có AA.

Ở trường hợp preflop người chơi thực hiện 3-Bet, nên 3-Bet từ  x2.5 đến x4 lượng open raise trước đó. Khả năng thấp thì người chơi W88 không nên 3-Bet x2 bởi sẽ không tạo ra fold equity cũng như không value được gì khi raise x2.

Khi người chơi sở hữu bài mạnh như AA, KK hay QQ thì hãy luôn 3-Bet khoảng x3 lần lượng open raise trước đó để lấy thêm value.

C-bet bao nhiêu thì hợp lý?

Hành động 3-Bet sẽ giúp người chơi có được khoảng bài bao gồm KK, AA. Trong đó phần lớn người chơi sẽ có hand bài rất mạnh hoặc không có gì nên C-Bet sẽ mang lại hiệu quả rất cao. Nếu như hit flop thì có thể thực hiện check để bẫy những đối thủ hoặc cố value bet một cách hợp lý nhất có thể.

Không bên 3-Bet Light với những hand dễ bị dominated như KQ< KJ, QJ, AJ- mà chỉ nên 3-Bet với bài mạnh như QQ+, AK hoặc sở hữu bài suited connectors nhỏ (56 – 9T) trong tay.

Việc 3-Bet hiệu quả sẽ giúp người chơi tăng khả năng chiến thắng trước các đối thủ dù có nhiều kinh nghiệm hơn trong ván Poker.